Thứ tư, 12/06/2019

1 lạng đậu + 1 cái khăn mặt, ủ sau 3 ngày có giá đỗ ăn đã miệng, ngọt thơm béo ngậy

03/12/2018 08:15
[post_view]

Chỉ với 1 lạng đậu xanh, 1 cái khăn mặt, ủ sau 3 ngày đã có những cọng giá ngon ngọt đã miệng cho cả gia đình mà không lo h.óa ch.ất.

Để giá sinh trưởng nhanh, cọng giá mập mạp, không rễ, trắng đẹp mắt và tươi lâu, nhiều người sản xuất phải sử dụng một loại h.óa ch.ất đem pha loãng với nước lạnh rồi tưới trực tiếp lên hạt đậu. Tuy nhiên, ăn loại giá đỗ chứa đầy chất hóa học này 1 lần thôi là đủ hại cả đời rồi.

Thay vì cứ ra chợ mua, bạn hãy bỏ ra 10 ngàn đồng + tận dụng đồ cũ ở nhà là có ngay món giá đỗ xào ngon miệng. Quan trọng nhất, giá đỗ này cực kì sạch và an toàn.

Cách làm giá đỗ bằng khăn mặt

Đây là cách làm đơn giản, bạn có thể tận dụng những chiếc khăn đã qua sử dụng để làm cũng được. Cách làm như sau:

– Đỗ xanh sau khi mua về, ngâm trong chậu nước ấm (khoảng 40 độ). Chú ý đổ ngập nước để đậu có thể “ngậm” đủ nước.

– Cứ 6 tiếng thay nước 1 lần. Sau 12 tiếng thì vớt đỗ ra, lúc này đỗ đã nứt vỏ và bắt đầu nhú mầm rồi.

– Dùng một cái rổ, đổ hạt đỗ vào và xả sạch dưới vòi nước. Tuy nhiên, không nên xả quá mạnh để tránh đậu bị vỡ, mầm gãy nát.

– Dùng một chiếc rổ nhựa, tốt nhất là có phần đế hơi nhú cao một chút để sau này nó thoát được nước. Tiếp đó, lấy một chiếc khăn xô mỏng xuống đáy rổ nhựa để hạt đỗ không bị lọt.

Đỗ xanh mang rải đều lên khắp bề mặt và dùng một chiếc khăn bông đã nhúng nước trùm lên. Nếu khăn quá to, có thể gập đôi, gập 3 tùy ý.

– Mang để vào một góc nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời. Cứ 4 tiếng, nên dội nước lên trên khăn một lần.

Dùng khăn phủ kín lên, sau 3 ngày bạn sẽ thu được thành quả như này.

Dùng khăn phủ kín lên, sau 3 ngày bạn sẽ thu được thành quả như này.

Thành quả sau 3 ngày.

– 3 ngày sau, có thể lật khăn ra và thu thành quả. Lúc này, việc của bạn chỉ là dỡ giá đỗ ra khỏi khăn và làm tiếp mẻ sau.

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng những dụng cụ ủ giá đỗ, không cần phải bỏ đi. Như vậy sẽ tiết kiệm tiền bạc, công sức để tìm những món đồ phù hợp.

 

Nguồn: https://tinnhanh.dkn.tv/doi-song/1-lang-dau-1-cai-khan-mat-u-sau-3-ngay-co-gia-do-an-da-mieng-ngot-thom-beo-ngay.html

lên đầu trang