Thứ ba, 23/04/2019

Con dâu biếu tiền mẹ đẻ ốm, mẹ chồng không cho, cô cười: Mẹ dám thề chưa cho bà ngoại đồng nào?

08/03/2019 01:30
[post_view]

Năm 25 tuổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Chồng hơn tôi gần 1 con giáp, là người hiền lành, điềm đạm. Từ ngày về chung sống, quả thật tôi chưa tìm được điểm nào để chê trách anh cả: chung thủy, thương vợ, biết lo nghĩ cho gia đình,…

Tuy nhiên, được cái này thì thường мấᴛ cái kia. Nếu chồng tôi tốt đẹp bao nhiêu thì mẹ chồng lại χấυ tínhbấy nhiêu!

Kết quả hình ảnh cho Mẹ chồng mắng

Bà χấυ tính đến mức hàng xóm làng giếng ai cũng ghét. Thậm chí chính họ hàng bên nhà bố chồng tôi cũng chẳng ưa nổi, nhiều lần ăn giỗ nhưng các bác, các cô toàn đùn đẩy, không ai muốn ngồi chung mâm.

Họ hàng nhà bố chồng tôi ở dưới quê, mỗi lần có việc lên ở nhờ mấy 1,2 hôm là bà khó chịu ra mặt. Bà chê người ta bẩn, rồi ăn ở tốn kém nhà bà. Bố chồng là người phóng khoáng, tốt bụng nên thấy các bác, các cô lên chơi thường hay biếu mấy đồng đi đường.

Hình ảnh có liên quan

Lần nào nhìn thấy, mẹ chồng cũng bĩu môi:

– Họ với chả hàng, chả giúp được gì mà lần nào lên cũng được ăn, được cả gói mang về.

Đối với cô con dâu như tôi, mẹ chồng tính toán, thiệt hơn từng đồng một. Tôi mua cho mẹ chồng bao nhiêu đồ đắt tiền thì không sao, nhưng chỉ cần nhờ bà mua cái gì mà chưa đưa tiền ngay là bà lên tận phòng gõ cửa đòi bằng được, nhiều lúc chỉ là 2, 3 chục ngàn tiền đi chợ.

Cô em ruột chồng tôi có con iphone 6 plus không dùng nữa. Tôi mới hỏi mua lại để dùng, tất nhiên là tôi trả giá hời, coi như vừa mua giúp vừa cho em tiền tiêu vặt. Mẹ chồng không biết điều đó, thấy tôi mua máy, bà vội gọi đıệɴ hỏi con gái:

– Này, con bán đıệɴ thoại giá bao nhiêu đấy? Không phải nể chị dâu mà bán rẻ đâu, lợi nó, thiệt mình! Trong khi tuần trước, tôi vừa cho không em chồng cái laptop…

Lúc tôi sinh em bé, bà chẳng cho được cháu đồng nào cả, dù tháng nào cũng có tiền lương hưu đến mấy triệu. Có lần, tôi bận dỗ con ngủ nên nhờ bà mua hộ cho hộp sữa bột. Vì đang dở tay bế con nên mới nhờ bà đi mua trước rồi chốc lấy ví gửi tiền sau.

Thế nhưng mẹ chồng cứ đứng chần chừ mãi, tôi hỏi thì bà mới thủng thẳng bảo:

– Thôi cứ dỗ con xong rồi lấy tiền đưa tôi đi mua. Chứ mua xong chị lại quên không trả thì sao?

Lần ấy, tôi tức Ɖіêп người với mẹ chồng. Chẳng hiểu sao bà có thể χấυ tính, đi tính toán với cả cháu ruột của mình như vậy. Mà trước giờ có lần nào tôi nhờ bà mua hộ gì mà không trả đâu, thậm chí có 1 tôi còn giả bà thành 2, 3 ấy chứ!

Thật ra, sống lâu cùng nhau, biết tính mẹ chồng ích kỷ nên tôi cũng cố nhịn, thường lờ đi cho yên cửa nhà. Nhưng lần ấy, một sự việc xảy ra khiến tôi không thể nào nhịn được nữa…

Mẹ đẻ tôi thường hay bị đau dạ dày, trước đi khám thì bác sĩ bảo bị viêm loét dạ dày nhẹ, cố gắng kiêng khem ăn uống, kết hợp dùng Ƭʜυṓc là được. Thế nhưng đợt gần đây, bà lại bị đau nặng hơn.

Sáng hôm ấy, bố đẻ tôi gọi Ɖіêп nói đang đưa mẹ đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, vì đi vội nên giờ mới gọi đıệɴ báo cho con gái. Vướng con nhỏ nên tôi cho con ăn xong rồi mới gọi lại bảo bố.

– Con chuyển tài khoản ít đồng để mẹ đi khám bệnh với bồi bổ, tí đến lượt khám có thiếu thì còn có tiền rút luôn. Khổ quá, bố mẹ lên trên này sao không gọi để con thu xếp sớm chạy ra cùng.

– Thôi con ạ, bố mẹ mang đủ tiền mà. Con đang chăm con nhỏ tốn kém, tiền cứ giữ lấy mà lo cho cháu. – Bố đẻ tôi vội cản.

Tất nhiên là tôi không nghe theo mà cứ nhất quyết chuyển tiền. Dù mẹ có bảo hiểm nhưng Ƭʜυṓc thang đắt đỏ nên tôi tôi chuyển cho bố mẹ 5 triệu. Tiền này hoàn toàn là tiền riêng của tôi, chẳng dính dánh gì đến chồng cả.

Hình ảnh có liên quan

Thế nhưng, tôi không ngờ, toàn bộ cuộc nói chuyện của mình với bố đã bị mẹ chồng đứng ở ngoài nghe hết. Thấy tôi cất đıệɴ thoại đi rồi, bà mới đẩy cửa bước vào: – Này, bà thông gia bị ốm à?

– Vâng mẹ, mẹ con lên đây khám dạ dày từ sáng sớm ạ. Có gì chốc mẹ trông cháu giúp con, để con chạy ra với ông bà ạ.

– Ừ, cháu để đấy tôi trông cho. Nhưng mà tôi bảo này, không phải tôi tọc mạch gì đâu, nhưng mà chị biếu mẹ chị bao nhiêu tiền thế?

– 5 triệu mẹ ạ. Có chuyện gì thế ạ?

– Tôi nói thật, đau dạ dày cũng có to ᴛάᴛ gì đâu, cùng lắm là biếu 500 ngàn thôi chứ. Chị giờ có chồng rồi, tiền thì để lo chồng con, chứ sao hơi một tí là đem về cho nhà ngoại như thế? Thằng Tuấn nó đi làm còng lưng ĸıếм tiền mà chị lại dấm dúi một lúc đến 5 triệu cho mẹ đẻ như thế! Có khác gì ném tiền qua cửa sổ không?

Hình ảnh có liên quan

Nghe đến cái câu “ném tiền qua cửa sổ” mà tôi Ɖіêп hết cả người. Từ khi nào mà con cái hiếu kính với bố mẹ mình lại là hành vi đáng lên án như thế? Huống hồ đây lại là tiền của riêng tôi. Tức quá, tôi mới bảo mẹ chồng:

– Mẹ yên tâm, đây là tiền của riêng con. Con không hề lấy đồng nào của chồng đâu ạ.

– Không được! Lấy chồng rồi thì tiền của chị cũng coi như tiền của chồng chị rồi. Tôi cấm, cấm tiệt chị không được dấm dúi tiền về cho mẹ đẻ chị như thế nữa! Nhà này không có cái ngữ dâu con như thế đâu! Tôi mà còn phát hiện lần nữa thì đừng có trách!

Đến câu này, thì quả thực không chịu nổi nữa, ba hồng cầu sáu cơn, tôi quay sang nói thẳng mặt mẹ chồng:

– Ý mẹ đừng có trách là như thế nào ạ? Mẹ đẻ con ốm, con biếu tiền của riêng con thì có gì là sai? Mẹ сʜửі con vì biếu tiền mẹ đẻ, thế mẹ có dám thề là trước giờ mẹ chưa từng biếu tiền bà ngoại không? Nếu bà ngoại nằm viện, mẹ cũng chỉ đưa có 500 ngàn thì con cũng xin làm theo. Còn nếu không thì thôi!

Từ lúc về nhà chồng, đây là lần đầu tiên tôi đáp trả cứng rắn như vậy. Ѕṓc trước thái độ của con dâu, mẹ chồng tôi cứ thế ngớ người ra, ú ớ không nói được câu gì.

Mặc kệ bà, tôi đi pha bột cho con ăn nhanh nhanh để còn ra viện với mẹ. Mẹ chồng tôi χấυ tính, ích kỷ, tính toán với tôi ra sao cũng được, nhưng nếu ngăn cản tôi báo hiếu với bố mẹ đẻ thì đừng có hòng…

 

Tổng Hợp

 

Đọc thêm

lên đầu trang