Thứ tư, 24/04/2019

Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Bí mật đằng sau danh tiếng cùng cuộc sống đáng ghen tỵ bên tình trẻ

02/12/2018 09:27
[post_view]

Nhiều người ngưỡng mộ lẫn ghen tỵ với nhan sắc mặn, n.óng b.ỏng cùng sự nghiệp thăng hoa ở tuổi ngoài 50 của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, thế nhưng mấy ai biết để có được ngày hôm nay cô đã phải đ.a’nh đổi những gì?

Hai lần hôn nhân đổ vỡ, hai lần trắng tay vì phá sản, nhưng vượt qua tất cả Nguyễn Cao Kỳ Duyên hiện tại vẫn xinh đẹp, thành công và hạnh phúc hơn bao giờ hết với hai đứa con ngoan cùng tình trẻ điển trai.

Nhiều người không biết có lẽ sẽ bảo rằng với thân phận là con gái Phó tổng thống của chính thể Sài Gòn trước năm 1975, Nguyễn Cao Kỳ Duyên vốn sống trong sung sướng từ nhỏ nên hậu vận về sau an nhàn, viên mãn cũng chẳng có gì lạ.

Nhưng thực chất, bí mật đằng sau một MC Kỳ Duyên nổi danh n.óng b.ỏng và tài năng như ngày nay là một quá trình dài lựa chọn và đ.a’nh đổi.

Tuổi thơ biến cố, lăn lộn đi làm khi 14 tuổi

Sinh ra trong thời loạn, xa quê hương sống nơi đất khách từ khi còn nhỏ, cộng thêm việc cha mẹ ly hôn đã trui rèn cho cô bản tính mạnh mẽ và tự lập từ sớm.

Năm 14 tuổi, Kỳ Duyên đã ki.ếm được những đồng tiền đầu tiên từ việc phụ bàn trong nhà hàng.

Cuộc sống của hai mẹ con đơn chiếc nên khi vào đại học, cô đã phải lăn lộn đủ nghề để trang trải học phí, tiền nhà cũng như chi tiêu cá nhân… từ phụ tá văn phòng luật sư, chụp ảnh cho model, đến nghề đọc tên người mẫu, ca sĩ trong các show thời trang.

Thuở 20 tuổi, Kỳ Duyên đã từng một thời n.ổi lo.ạn c.ãi nhau với mẹ vì chuyện tình cảm. Trước lời hă.m d.ọa đuổi ra khỏi nhà của mẹ, cô đã dám dọn ra thuê nhà ở chung với những người bạn học.

Tuy nhiên, giận mẹ là thế, nhưng càng ở xa bà Kỳ Duyên mới thấm thía được những lời mẹ dạy và không cho phép bản thân mình “hư hỏng”. Một thời gian sau, hai mẹ con làm lành với nhau nhưng nữ MC vẫn giữ cuộc sống tự lập.

Bước ngoặc sự nghiệp

Biết Kỳ Duyên có cá tính khá mạnh mẽ nên bà Tuyết Mai nhất định khuyên con gái học luật để ít nhất để tự bảo vệ mình. Và không phụ lòng mẹ, cô đã xuất sắc tốt nghiệp ngành luật tại một trường đại học nổi tiếng tại Mỹ.

Cầm tấm bằng trên tay, Kỳ Duyên cũng bắt đầu công việc với cái nghề được cho là danh giá bậc nhất tại đây. Thế nhưng, người đẹp sớm nhận ra công việc luật sư không dành cho mình.

Không muốn lúc nào cũng phải vùi mặt vào công việc từ sáng đến tối, đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến việc làm sao để thắng kiện, cô quyết định từ bỏ công việc ổn định mà mình đã phải khổ luyện để có được.

Nhờ những ngày tháng làm thêm quen biết với giới văn nghệ sĩ, Kỳ Duyên được phát hiện có khiếu ăn nói trên sân khấu, dần bén duyên với vai trò MC và thành danh cho đến ngày nay.

Đến khi có được chút vốn liếng, nữ MC bắt đầu đầu tư vào bất động sản, nhưng do không đúng thời điểm nên m.â’t trắng. Người đẹp chia sẻ bản thân đã hơn 2 lần tay trắng, m.â’t cả 3 căn nhà và phải thuê trọ để ở.

Lận đận đường tình

Trời phú cho Nguyễn Cao Kỳ Duyên tài năng và nhan sắc, có lẽ vì thế mà ông bỏ quên đường tình duyên của cô. Kết hôn từ khi còn trẻ, Kỳ Duyên cũng sớm trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ để rồi giờ đây cô không còn dám tính đến chuyện vợ chồng.

Đó cũng chính là lý do vì sao gắn bó gần chục năm với bạn trai nhỏ hơn 8 tuổi, Kỳ Duyên mãi vẫn chỉ dừng lại ở mức nhân tình.

Ảnh

Nếu nói về may mắn, có lẽ cái may nhất của cuộc đời Kỳ Duyên chính là có người mẹ đầy tâm lý và được tiếp thu tư tưởng tiến bộ của văn hóa phương Tây từ sớm, và quan trọng nhất chính là bản lĩnh xuất phát từ bản thân cô.

Trải qua nhiều thăng trầm, thử thách đã giúp Kỳ Duyên vững vàng hơn, dám quyết định, đ.a’nh đổi để tạo hạnh phúc cho riêng mình.

“Còn nhớ lần đầu ly hôn, tôi sợ hãi khủng khiếp, lo sợ bị bàn tán, lo không nuôi được con, làm sao lấy được tấm bằng đại học… Đến giờ, khi trải qua 2 lần ly hôn, không dưới 2 lần tán gia bại sản, tôi không sợ gì cả.

Cuộc sống thế nào, tôi cũng sống được… Chưa khi nào tôi chán nản vì nếu không làm được nghệ thuật, thì tôi còn bằng luật sư, tôi có thể làm luật hoặc làm thư ký vì tôi đ.a’nh máy nhanh lắm” – Kỳ Duyên tâm sự.

Chính cái ngông, cái bản lĩnh dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cuộc đời mình đã tạo nên một Nguyễn Cao Kỳ Duyên đứng trên đỉnh hạnh phúc của ngày hôm nay.

Phụ nữ đừng ngại dấn thân, đừng ngại thay đổi bởi vì bạn sẽ không biết được kết quả sẽ như thế nào nếu như không thử. Và quan trọng hơn hết, hãy yêu lấy bản thân bằng cách tự lập không dựa dẫm vào ai cả.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên có thể là người của thế hệ trước nhưng sẽ là tấm gương về tinh thần tự chủ cho những người phụ nữ hiện đại ngày nay.

 

Nguồn: https://www.oxii.vn/home/article/5bfe55e6f6653965fc8485e1/Nguyen-Cao-Ky-Duyen:-Bi-mat-djang-sau-danh-tieng-cung-cuoc-song-djang-ghen-ty-ben-tinh-tre

Đọc thêm

lên đầu trang